APNN 2018

APNN, Mạng lưới các nhà khoa học nữ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương do INWES thành lập vào năm 2011 tại Adelaide, Úc và là mạng lưới vùng đầu tiên của INWES với mục đích thúc đẩy kết nối các nhà khoa học nữ trong vùng hợp tác chặt chẽ và thường xuyên hơn với cộng đồng quốc tế cũng như khuyến khích họ trao đổi các vấn đề chung, dự án mục tiêu và các sáng kiến. Cho đến nay, APNN gồm có 13 nước thành viên và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm: Úc, Bangladesh, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaixia, Mông Cổ, Nepal, New Zealand, Pakistan, Sri Lanka, Đài Loan (Trung Quốc) và Việt Nam.

Từ khi thành lập đến nay, APNN đã tổ chức 7 cuộc họp thường niên luân phiên tại các nước và vùng lãnh thổ. Cụ thể: Hội nghị lần thứ nhất tổ chức tại Adelaide Úc; lần thứ 2 tại Kuala Lumpur Malaixia; lần thứ 3 tại Taipei, Đài Loan (Trung Quốc); lần thứ 4 diễn ra ở Seoul Hàn Quốc; lần 5 tại Ulan Bator, Mông Cổ tháng; lần 6 tại Wellington, New Zealand; lần 7 diễn ra tại Yokohama, Nhật Bản.

Hội nghị APNN 2018, sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội, Việt Nam. Hội nghị do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức, ngoài các báo cáo thường niên của kỳ họp  Hội nghị APNN 2018 còn tập trung vào 3 các đề chính của Hội nghị: Giới và bình đẳng giới trong khoa học An toàn thực phẩm và dinh dưỡng ; Quản trị rủi ro thiên tai và Thích ứng với biến đổi khí hậu.

Thời gian dự kiến 18-20/10/2018, trong đó có 2 ngày họp chính và một ngày đi tham quan tại Ninh Bình.